Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTP.HCM: Người dưới 18 tuổi muốn tập thể thao phải âm tính...

TP.HCM: Người dưới 18 tuổi muốn tập thể thao phải âm tính với COVID-19

TP.HCM: Người dưới 18 tuổi muốn tập thể thao phải âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân bắt đầu đi tập thể dục tại công viên Cảnh Đồi (phường Tân Phong, quận 7) chiều 21-9 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, nhân sự làm việc thường xuyên tại đơn vị hoạt động thể dục thể thao phải đảm bảo đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm), hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có mã QR xanh trong ứng dụng “Y tế HCM”.

Người tập luyện thể dục thể thao phải được tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm), hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng. Người dưới 18 tuổi cần có xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực theo quy định của Sở Y tế.

Đơn vị hoạt động thể dục thể thao phải đăng ký tạo mã QR, đặt mã này tại vị trí cổng vào của đơn vị, để mọi người thuận tiện quét mã, đồng thời tạo dữ liệu quản lý, theo dõi hàng ngày.

Các đơn vị cần đo thân nhiệt tại cửa vào, trang bị xịt khuẩn, nước rửa tay thuận tiện bằng nước sạch với xà phòng tại các khu vực ra, vào khu tập luyện thể dục thể thao.

Các trung tâm thể dục thể thao phải khử khuẩn bề mặt trang thiết bị dụng cụ (bao gồm dụng cụ cá nhân) và khử khuẩn không gian tập luyện 2 lần/ngày. Nếu có người có biểu hiện bất thường (nóng, sốt, ho…) phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp can thiệp y tế cần thiết.

Người tham gia hướng dẫn thể dục thể thao, người tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và nhân viên phục vụ phải tuân thủ 5K trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc trực tiếp.

Về quy định khoảng cách, đối với hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, mật độ tối thiểu là 10m2/người. Đối với hoạt động thể dục thể thao trong nhà mật độ tối thiểu là 6m2/người. Đồng thời phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người kế cận.

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-nguoi-duoi-18-tuoi-muon-tap-the-thao-phai-am-tinh-voi-covid-19-20211027174118891.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây