Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTP.HCM thiết lập vùng phong tỏa một phần ấp Hậu Lân và...

TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn

TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát tại một điểm phong tỏa ở Hóc Môn – Ảnh: LÊ PHAN

UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với một phần ấp Hậu Lân thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn và một phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Thời gian thực hiện là 14 ngày kể từ 0h ngày 25-6.

UBND huyện Hóc Môn chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Các sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ huyện Hóc Môn thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

Tại xã Bà Điểm đến nay đã ghi nhận 64 ca bệnh tại ấp Hậu Lân và 7 ca bệnh liên quan đến các địa bàn khác, ngoài ra có thể có những ca bệnh chưa phát hiện

Tổng diện tích khu vực áp dụng phong tỏa ở xã này là 5ha, với 439 hộ (1.471 người). UBND huyện sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa với 7 chốt. Mỗi chốt kiểm soát gồm 3 người/ca, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca 8 tiếng (mỗi ca gồm có 1 công an, 1 quân sự và 1 cán bộ xã). 

Còn tại thị trấn Hóc Môn đã ghi nhận 34 ca bệnh và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện. Tổng diện tích khu vực áp dụng phong tỏa ở thị trấn là 56ha với 1.125 hộ (5.883 người). Có 4 đơn vị hành chính trong khu vực phong tỏa là: Bưu điện Hóc Môn, Đội quản lý thị trường số 18, Chi cục Thuế Hóc Môn, Trung tâm Văn hóa huyện.

UBND huyện sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực với 12 chốt. Mỗi chốt kiểm soát gồm 3 người/ca, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca 8 tiếng (mỗi ca gồm có 1 công an, 1 quân sự và 1 cán bộ thị trấn Hóc Môn). 

Trước đó, huyện Hóc Môn đã phong tỏa các ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-thiet-lap-vung-phong-toa-mot-phan-ap-hau-lan-va-thi-tran-hoc-mon-20210624183521749.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây