TP.HCM: xe chở vật tư y tế được đặc biệt ưu tiên

TP.HCM: xe chở vật tư y tế được đặc biệt ưu tiên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tại chốt Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh sáng 25-8 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại cuộc họp báo chiều 26-8, liên quan đến việc chở vật tư y tế, oxy gặp khó khăn trong việc lưu thông, ông Lê Mạnh Hà – phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM – cho biết hiện nay, Công an TP không cấp giấy đi đường cho xe mà chỉ cấp giấy đi đường cho người thuộc diện được phép lưu thông.

Hiện nay, người dân thắc mắc về việc chở thuốc men, vật tư y tế lưu thông như thế nào, ông Hà cho biết Công an TP đã có 2 văn bản chỉ đạo thống nhất các đối tượng chở vật tư y tế, oxy, thuốc men… khi có các giấy tờ chứng minh như giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng vận chuyển chứng minh được việc cung cấp cho công tác phòng chống dịch thì được phép lưu thông không cần giấy lưu thông cá nhân.

Ông Phan Công Bằng – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM – cho biết hiện sở đã có văn bản tháo gỡ, các xe chở oxy và thiết bị y tế sẽ đặc biệt được ưu tiên.

Ngoài ra, về việc đi tiêm vắc xin, đi tái khám hoặc đi lấy thuốc tại bệnh viện định kỳ, ông Lê Mạnh Hà cho biết Công an TP có quy định rõ việc đi tiêm vắc xin, đi tái khám, đi lấy thuốc nếu có lịch hẹn, có bệnh án, có thông tin đến ngày lấy thuốc chứng minh được ra đường cần thiết thì được di chuyển và không cần có giấy đi đường.

Còn về việc cấp giấy đi đường cho các tổ chức thiện nguyện, bếp ăn từ thiện, theo ông Lê Mạnh Hà, hiện nay Công an TP nhận được rất nhiều yêu cầu cấp giấy đi đường cho các tổ chức này nhưng không thể giải quyết.

TP rất biết ơn và chia sẻ những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân thiện nguyện. Tuy nhiên, việc thiện nguyện mang tính chất nhỏ lẻ, di chuyển trên đường gây nguy cơ dịch bệnh, không đúng tinh thần giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”.

Theo ông Hà, các tổ chức thiện nguyện trong thời gian này có thể liên hệ với Tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ vận chuyển các suất ăn. Việc này cũng giúp các lực lượng kiểm soát, tránh tình trạng người làm thiện nguyện lợi dụng giấy đi đường lưu thông khi không cần thiết.

Source – https://tuoitre.vn/tp-hcm-xe-cho-vat-tu-y-te-duoc-dac-biet-uu-tien-20210826185639202.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email