Trà Vinh khen thưởng người tố giác chủ phòng khám chở thi thể đi khâm liệm

Trà Vinh khen thưởng người tố giác chủ phòng khám chở thi thể đi khâm liệm - Ảnh 1.

Ôtô chủ phòng khám sử dụng để chở thi thể cô gái 30 tuổi – Ảnh: CACC

Ngày 14-7, đại tá Vũ Hoài Bắc – giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh – đã ký quyết định tặng giấy khen cho ông N.T.P., chủ trại hòm ở huyện Cầu Kè, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Từ trình báo kịp thời của ông P., cơ quan công an đã tố giác vụ chủ phòng khám đưa thi thể cô gái 30 tuổi tử vong trong quá trình phẫu thuật từ TP.HCM đến Trà Vinh để khâm liệm. 

Theo cơ quan công an, khuya 4-7, Phan Đức Hồng (59 tuổi) ở TP.HCM cùng con gái đi ôtô 4 chỗ đến trại hòm ở huyện Cầu Kè và tự xưng là nhà từ thiện, yêu cầu ông P. khâm liệm một thi thể nữ với giá 20 triệu đồng.

Thấy thi thể được chở trong ôtô 4 chỗ, ông P. nghi ngờ nên giả vờ nhận lời, sau đó báo cho công an ở địa phương. 

Làm việc với công an, sau nhiều lần quanh co, ông Hồng khai nhận bản thân là chủ phòng khám. Sáng 3-7, chị N.T.T. (30 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) đến phòng khám của ông để phẫu thuật nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật, chị T. bị tím tái, khó thở và tử vong sau đó.

Ông Hồng lục tìm danh bạ điện thoại di động và liên lạc được với người thân nạn nhân ở huyện Trà Cú. Sau đó ông Hồng cùng con gái đưa thi thể nạn nhân lên ôtô rồi chở về Trà Vinh. 

Trên đường đi hai người bị lạc, sau đó đến huyện Cầu Kè. Điện thoại hết pin nên ông Hồng không liên lạc được với người nhà nạn nhân, vì vậy mới đến trại hòm yêu cầu khâm liệm cô gái nên sự việc bại lộ.

Công an huyện Cầu Kè đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Bình Tân (TP.HCM) để điều tra theo thẩm quyền. Công an quận Bình Tân đã trưng cầu giám định pháp y, nạn nhân tử vong do sốc phản vệ. 

Thi thể cô gái đã được bàn giao cho người nhà mai táng.

Source – https://tuoitre.vn/tra-vinh-khen-thuong-nguoi-to-giac-chu-phong-kham-cho-thi-the-di-kham-liem-20210714172723092.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email