Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomeBáo Tuổi trẻ OnlineTrung Quốc bán đấu giá chó ‘thi rớt’ đại học cảnh sát

Trung Quốc bán đấu giá chó ‘thi rớt’ đại học cảnh sát

Trung Quốc bán đấu giá chó ‘thi rớt’ đại học cảnh sát - Ảnh 1.

Ngay cả những chú chó cũng đối mặt với áp lực thi cử – Ảnh: GETTY

Theo báo South China Morning Post, 54 con chó chủ yếu là chó chăn cừu Đức (German Shepherd) và chó chăn cừu Bỉ (Belgian Malinois).

Chó chăn cừu Đức là một trong những giống chó phổ biến nhất trong huấn luyện cảnh khuyển vì chúng bình tĩnh, thông minh, trung thành và có sức mạnh thể chất cao.

Tuy nhiên, 54 con chó sắp ra đấu giá được cho là “nhát gan, kích thước nhỏ và tay chân yếu, khả năng truy tìm yếu và không vâng lời”, qua đó không đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo tại Đại học Cảnh sát điều tra hình sự tỉnh Liêu Ninh.

Một số con thì khá “rụt rè và không chịu cắn”, đồng nghĩa với việc chúng sẽ không tấn công mục tiêu theo hiệu lệnh của người huấn luyện.

Đại học Cảnh sát soạn sẵn một danh sách các hướng dẫn chăm sóc những con chó này và đăng tải trên trang web.

Trường yêu cầu người tham gia đấu giá “tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương về việc nuôi chó”, bao gồm nuôi chó “một cách văn minh”, không bán lại và chăm sóc nó “đến khi chết tự nhiên”.

Cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 7-7 tại khuôn viên trường. Mức đấu giá bắt đầu ở 200 nhân dân tệ (hơn 700.000 đồng).

Câu chuyện đã thu hút nhiều bình luận của người dùng mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra thông cảm với những chú chó phải chịu áp lực thi cử.

“Khi mang những con chó về nhà, vui lòng không nói với hàng xóm chúng đã trượt bài kiểm tra. Bạn cứ tưởng tượng bản thân thấy sao nếu cha mẹ nói với người khác rằng bạn thi rớt”, Đài CNN dẫn lời một người dùng Weibo.

“Ngay cả khi quá nhát gan để bắt trộm, chúng vẫn có thể vui chơi với trẻ em”, một người dùng mạng bình luận.

Những người khác thì kêu gọi mọi người tham giá đấu giá hãy có trách nhiệm, nghiêm túc và không nóng vội: “Đừng bỏ rơi nó, đừng lạm dụng nó và hãy đối xử tốt với nó. Nếu không thể làm điều đó, đừng nhận nuôi”.

Source – https://tuoitre.vn/trung-quoc-ban-dau-gia-cho-thi-rot-dai-hoc-canh-sat-20210702212602331.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây