Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomePháp luậtTruy tố các cựu lãnh đạo Chi nhánh văn phòng đăng ký...

Truy tố các cựu lãnh đạo Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai và Chi cục thuế Phan Thiết

Truy tố các cựu lãnh đạo Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai và Chi cục thuế Phan Thiết - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận bắt giam bị can Nguyễn Hữu Hoành – phó giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết trước đó – Ảnh: ĐỨC TRONG

Ngày 5-7, Viện KSND Bình Thuận cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TP Phan Thiết truy tố các bị can là những cựu lãnh đạo Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai và Chi cục thuế Phan Thiết về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2016 đến tháng 12-2018, UBND TP Phan Thiết đã ban hành 166 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở nông thôn đối với 166 thửa tại 3 xã Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi.

Trong quá trình thực hiện việc xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, các bị can gồm Nguyễn Ngọc Hải, Nguyễn Hữu Hoành (giám đốc và phó giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết) cùng các nhân viên Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Lê Thị Thanh Hạnh, Tạ Thị Thanh Huyền, Nguyễn Hồ Luân đã thiếu trách nhiệm, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao dẫn đến xác định sai thông tin hoặc thiếu thông tin về khu vực, vị trí thửa đất trong phiếu chuyển thông tin để xác định nghĩa vụ tài chính.

Cáo trạng còn xác định các bị can khác gồm Bạch Dân Vinh (phó chi cục trưởng Chi cục thuế Phan Thiết) cùng các thuộc cấp Trần Văn Đông, Nguyễn Ngọc Quang và Đỗ Lễ đã thiếu trách nhiệm, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao dẫn đến xác định sai số tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ mà người sử dụng đất phải nộp gây thiệt hại cho ngân sách với tổng số tiền hơn 9,6 tỉ đồng.

Trong quá trình điều tra, một số người sử dụng đất đã nộp bổ sung tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng, số tiền còn lại tiếp tục nộp bổ sung sau.

Đồng thời, gia đình một số bị can đã tự nguyện nộp tiền để khắc phục một phần thiệt hại trong vụ án.

Source – https://tuoitre.vn/truy-to-cac-cuu-lanh-dao-chi-nhanh-van-phong-dang-ky-dat-dai-va-chi-cuc-thue-phan-thiet-20210705161347852.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây