Từ 0h ngày 24-8, Phan Thiết siết chặt giãn cách, ở nhà từ 18h đến 6h hôm sau

Từ 0h ngày 24-8, Phan Thiết siết chặt giãn cách, ở nhà từ 18h đến 6h hôm sau - Ảnh 1.

Đường phố TP Phan Thiết, Bình Thuận đã vắng người sau khi có quyết định người dân không được ra khỏi nhà – Ảnh: MAI THỨC

Chiều tối 24-8, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân – chủ tịch UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận – ký công văn khẩn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, mặt trận và các đoàn thể địa phương siết chặt hơn việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, trong đó người dân không được ra khỏi nhà từ 18h đến 6h hôm sau.

Riêng các trường hợp cấp cứu, cứu hỏa; các lực lượng phòng, chống dịch, cơ yếu; lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự, y tế; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cấp bách cung cấp cho các cơ sở kinh doanh; các tiểu thương chợ đầu mối; xe chở vật liệu xây dựng cho các công trình, dự án lớn được phép lưu thông trong khung giờ trên.

Các trường hợp đặc biệt phát sinh khác do UBND TP cho ý kiến giải quyết. Ngoài ra, địa phương sẽ dừng hoạt động của những người giao hàng (shipper) tự do, không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Các UBND phường, xã tập trung thực hiện nghiêm, triệt để việc giãn cách xã hội, đặc biệt phải quản lý chặt chẽ hơn các trường hợp người dân đi ra khỏi nhà mà không có lý do chính đáng.

Việc cấp phiếu đi chợ hoặc thẻ thông hành phải chặt chẽ hơn, cấp chưa đúng quy định phải lập tức thu hồi.

Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và thông tin công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội cho người dân được biết, qua đó nâng cao ý thức phòng chống dịch, bảo vệ cộng đồng.

Địa phương cho rằng, nếu đưa người dân sinh sống ở khu phong tỏa cứng, có nguy cơ lây nhiễm rất cao đi cách ly tập trung thì phải triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và tài sản.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, tính đến 18h cùng ngày địa phương đã ghi nhận 1.822 ca mắc mới, trong đó TP Phan Thiết là 300 ca. Điểm nóng nhất của Bình Thuận vẫn là thị xã La Gi với hơn 1.300 ca.

Source – https://tuoitre.vn/tu-0h-ngay-24-8-phan-thiet-siet-chat-gian-cach-o-nha-tu-18h-den-6h-hom-sau-20210824185735434.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email