Từ nay đến 12h ngày 22-7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam

Từ nay đến 12h ngày 22-7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm – Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 21-7, trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở TP Đà Nẵng, nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không truy vết được, nguy cơ rất cao, để kịp thời ứng phó trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu:

Giám đốc Công an tỉnh, các địa phương chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát (24/24 giờ) ngay từ lúc này, đặc biệt lưu ý từ nay đến 12h trưa 22-7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Đối với người lao động từ Đà Nẵng vào Quảng Nam làm việc phải yêu cầu ở lại đây, không được quay về, trường hợp quay về Đà Nẵng thì không được quay vào lại tỉnh này.

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa 22-7. Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24 giờ kể từ 0h sáng mai phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào Quảng Nam thực hiện theo quy định hiện hành (bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu).

Kích hoạt cao nhất các tổ giám sát COVID-19 cộng đồng, đặc biệt là các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn và TP Hội An, là những nơi giáp với TP Đà Nẵng.

Từ nay đến 12h ngày 22-7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát ở Quảng Nam – Ảnh: LÊ TRUNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tối 21-7 Đà Nẵng cho biết trong 28 ca mắc mới trong ngày thì có tới 12 trường hợp ngoài cộng đồng. Những trường hợp chưa được cách ly khi phát hiện dương tính này là nguồn nguy cơ khiến Đà Nẵng xem xét sẽ siết chặt một số hoạt động.

Theo đó, yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người.

Ngoài ra đề xuất các địa phương dừng tất cả các hoạt động thể thao, kể cả đạp xe, đi bộ, dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm phương châm “3 tại chỗ”, các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách.

Source – https://tuoitre.vn/tu-nay-den-12h-ngay-22-7-khong-de-nguoi-dan-tu-da-nang-vao-quang-nam-20210721214344032.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email