Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
HomePháp luậtVay 2 triệu không có tiền trả, con nợ còn đâm chủ...

Vay 2 triệu không có tiền trả, con nợ còn đâm chủ nợ suýt chết

Vay 2 triệu không có tiền trả, con nợ còn đâm chủ nợ suýt chết - Ảnh 1.

Bj cáo Vũ Đình Phúc tại tòa – Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 6-7, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Vũ Đình Phúc (24 tuổi, trú tại Hoài Đức, Hà Nội) 16 năm tù về tội giết người theo điều 123 Bộ luật hình sự. Về dân sự, Phúc buộc phải bồi thường cho bị hại hơn 200 triệu đồng.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, coi thường mạng sống của người khác.

Theo cáo trạng, do có quan hệ quen biết, tháng 7-2020, Phúc vay anh C.V.Q. (23 tuổi, trú tại Hoài Đức, Hà Nội) số tiền 2 triệu đồng. Tuy nhiên, đến hẹn Phúc không có tiền trả cho anh Q..

Khoảng 20h ngày 3-8-2020, anh Q. gọi điện đòi tiền nhưng Phúc nói không có tiền trả, dẫn đến hai bên cãi vã, chửi nhau.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Phúc rủ hai người bạn chạy xe máy đi chơi, hóng gió trên đê Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội. Tại đây, Phúc mở cốp xe lấy điện thoại gọi cho anh Q., hẹn ra nói chuyện về việc khất nợ. Khi mở cốp xe, Phúc thấy có một con dao để bên trong.

Do bực tức về việc bị anh C.V.Q. chửi lúc đòi nợ, Phúc nảy sinh ý định đánh anh này để trả thù nên giấu con dao vào trong cạp quần.

Sau khi nghe điện thoại của Phúc, anh Q. nhờ bạn dùng xe máy chở đến điểm hẹn. Trong lúc nói chuyện, hai bên xảy ra cãi vã. Phúc rút dao ra đâm 1 nhát trúng vào phần hạ sườn bên trái của anh Q. làm anh này bị thương nặng, cố gắng bỏ chạy.

Tiếp đó, Phúc cầm dao đuổi theo để đâm tiếp nhưng bị người bạn đi cùng anh Q. chạy đến ôm, can ngăn.

Do được đưa đi cấp cứu và điều trị kịp thời nên anh C.V.Q. không tử vong mà bị thương tích tỉ lệ tổn hại 61% sức khỏe.

Ngày 4-8-2020, Vũ Đình Phúc đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, bị cáo Phúc cho rằng bị truy tố tội giết người là “quá nặng”. Phúc khai vay 2 triệu để chi tiêu cá nhân, “bị cáo gọi anh Q. ra để khất nợ chứ không phải trả tiền”. 

Chủ tọa truy vấn “đi khất nợ sao lại mang theo dao?”. Phúc đáp: “Con dao này để trong cốp xe để trừ tà”. 

Bị hại có mặt tại tòa khai Phúc vay của mình 2 triệu đồng, khất nợ nhiều lần chưa trả. Anh Q. đề nghị tòa xử đúng người đúng tội.

Source – https://tuoitre.vn/vay-2-trieu-khong-co-tien-tra-con-no-con-dam-chu-no-suyt-chet-20210706104516176.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây