Vợ chồng ông Biden tặng xe đạp, mang tình yêu tới Anh

Vợ chồng ông Biden tặng xe đạp, mang tình yêu tới Anh - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden (trái) được Thủ tướng Anh Boris Johnson và phu nhân – bà Carrie Johnson – tiếp đón khi đến Anh ngày 10-6 – Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, Anh là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài lần này của ông Biden. 

Tổng thống Biden đã gặp Thủ tướng Jonhson ngày 10-6. Sau đó, ông Biden sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G7, họp với NATO tại Brussels (Bỉ), và gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva (Thụy Sĩ) trước khi trở về Mỹ.

Nhà Trắng cho biết ông Biden đã tặng ông Johnson “một chiếc xe đạp do Mỹ sản xuất và một chiếc mũ bảo hiểm do Công ty Bilenky Cycle Works, một doanh nghiệp gia đình nhỏ ở Philadelphia, sản xuất theo yêu cầu”.

Nhà Trắng cho biết món quà là “cử chỉ của tình bạn và để ghi nhận mối quan tâm chung của cả hai ông với việc đi xe đạp”.

Đáp lại, văn phòng ông Johnson cho biết thủ tướng đã tặng ông Biden một bức tranh treo tường của ông Frederick Douglass – nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi trong phong trào bãi nô. Bà Jill Biden được tặng một cuốn tiểu thuyết phiên bản đầu tiên của tác giả Daphne Du Maurier.

Vợ chồng ông Biden tặng xe đạp, mang tình yêu tới Anh - Ảnh 2.

Chiếc áo khoác mang thông điệp “LOVE” (tình yêu) của bà Biden – Ảnh: AP

Trong khi đó, bà Biden đang gửi một thông điệp về “tình yêu” khi tháp tùng chồng là ông Biden trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên.

Theo Hãng AP, Đệ nhất phu nhân Biden mặc một chiếc áo khoác đen có đính hạt cườm màu bạc với chữ “LOVE” (tình yêu) trên lưng áo khi bà và chồng gặp ông Johnson và vợ ông ngày 10-6. 

Bà Biden từng mặc chiếc áo khoác này cách đây hơn 2 năm khi tham dự một chiến dịch tranh cử tổng thống của chồng.

“Chúng tôi mang đến tình yêu từ nước Mỹ” – bà Biden nói với các phóng viên để giải thích về lựa chọn trang phục của mình.

“Đây là một hội nghị toàn cầu và chúng tôi đang cố gắng mang lại sự đoàn kết trên toàn cầu. Tôi nghĩ điều đó cần thiết ngay bây giờ để mọi người cảm nhận tinh thần đoàn kết từ khắp các nước và cảm thấy hy vọng sau một năm đại dịch” – Đệ nhất phu nhân Biden nói thêm.

Đây không phải là lần đầu bà Biden gửi thông điệp qua trang phục. Trong một chuyến vận động tranh cử của ông Biden tại bang Iowa cuối năm ngoái, bà Biden đã mặc một chiếc quần jean có đính chữ “VOTE” (bầu cử).

Source – https://tuoitre.vn/vo-chong-ong-biden-tang-xe-dap-mang-tinh-yeu-toi-anh-20210611094133833.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email