Xe ‘cứu thương’ chui, chạy từ Tân Bình đến Chợ Rẫy 4km lấy bệnh nhân 3,5 triệu

Xe cứu thương chui, chạy từ Tân Bình đến Chợ Rẫy 4km lấy bệnh nhân 3,5 triệu - Ảnh 1.

Chiếc xe 16 chỗ được tài xế cải trang thành xe “cứu thương” để trục lợi người bệnh – Ảnh: C.A

Tối 10-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 8 (TP.HCM) đã bàn giao một tài xế xe “cấp cứu” có hành vi “chặt chém” cho Công an quận Tân Bình xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, sáng cùng ngày, người đàn ông này lái xe 16 chỗ giống xe “cứu thương” chở bệnh nhân từ phường 10, quận Tân Bình đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Đoạn đường chỉ khoảng 4km nhưng tài xế lấy của khách 3,5 triệu đồng.

Vụ việc sau đó được trình báo cơ quan công an. Nhận tin trình báo, Công an TP.HCM đã phát thông báo truy tìm tài xế và chiếc xe liên quan.

Khoảng 18h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Diễm Tr. (30 tuổi) có người thân là bà Võ Thị Kim Th. (56 tuổi, ngụ phường 15, quận 8) có biểu hiện mệt, khó thở nên gia đình gọi xe cứu thương. Do chờ lâu sốt ruột nên họ lên mạng tìm số điện thoại gọi xe cứu thương khác.

Sau đó, có người xưng là tài xế xe “cứu thương” và nhận chở với giá 3 triệu đồng từ quận 8 sang Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh).

“Do lúc đó gấp gáp quá nên gia đình chấp nhận giá 3 triệu đồng”, chị Tr. nói.

Khi xe “cứu thương” đến chở bà Th. đi thì Công an phường 15, quận 8 phát hiện đây là chiếc xe đang bị truy tìm. Công an đã gọi xe cứu thương khác chở bệnh nhân đến bệnh viện, đồng thời giao tài xế, tang vật liên quan cho Công an quận Tân Bình xử lý.

Bước đầu, công an nhận định tài xế đã hoán cải xe 16 chỗ thành xe “cứu thương”, gắn biển số giả để chở khách. Công an cho biết sẽ xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi của tài xế này.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận 8, xe trên là xe cấp cứu chạy ‘chui’, thường một chuyến lấy 3-4 triệu đồng tùy thỏa thuận giữa 2 bên. Một số bệnh viện có thông tin về loại xe chạy ‘chui’ này và Công an TP.HCM cũng đã cảnh báo.

Source – https://tuoitre.vn/xe-cuu-thuong-chui-chay-tu-tan-binh-den-cho-ray-4km-lay-benh-nhan-3-5-trieu-20210810232038168.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email