Xóa sổ đường dây từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay lãi nặng, tạm giữ 14 người

Xóa sổ đường dây từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay lãi nặng, tạm giữ 14 người - Ảnh 1.

Nhóm cho vay lãi nặng tại cơ quan công an – Ảnh: Đ.C.

Thông tin ban đầu ngày 10-6, Công an TP Đà Nẵng cho biết nhóm trên từ Hà Nội vào Đà Nẵng hoạt động cho vay với thủ đoạn tinh vi. 

Cả nhóm thuê nhà nguyên căn trên đường Chế Lan Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để ở nhằm tránh sự chú ý. Thủ đoạn cho vay là đăng bài cho vay trên các trang mạng xã hội với thủ tục nhanh, gọn, không ghi địa chỉ cụ thể, chỉ có số điện thoại. 

Khi người có nhu cầu vay gọi điện, nhóm sẽ đưa người đến tận nhà để giao dịch. Hình thức cho vay trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản, mà chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi ở. Người vay được yêu cầu chuyển khoản tiền lãi qua tài khoản ngân hàng để tránh bị công an phát hiện.

Lãi suất cho vay dao động 40 – 60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày tùy theo trường hợp. Nếu chậm trễ, chúng sẽ cử người đến tận nơi ở của “con nợ” để thu tiền. Trường hợp người nợ chây ì trả nợ sẽ bị gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp…

Từ đầu năm 2021 tới nay, nhóm này đã cho vay tổng cộng 10 tỉ đồng, thu lời bất chính 3 tỉ đồng. Vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra.

Source – https://tuoitre.vn/xoa-so-duong-day-tu-ha-noi-vao-da-nang-cho-vay-lai-nang-tam-giu-14-nguoi-20210610114306856.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email