Xử phạt 2 người sử dụng Facebook đăng tải thông tin của người khác

Xử phạt 2 người sử dụng Facebook đăng tải thông tin của người khác - Ảnh 1.

Công an TP Sóc Trăng triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T. – Ảnh: T.L

Ngày 28-9, ông Lê Hoàng Bắc – phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng – cho biết thanh tra sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.T.T. (40 tuổi) và bà T.T.N. (44 tuổi), cùng ngụ TP Sóc Trăng. Ông T. và bà N. bị xử phạt mỗi người 5 triệu đồng do đăng tải thông tin của tổ chức, cá nhân mà không được sự đồng ý.

Trước đó, ngày 2-8, ông T. đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nội dung “Thông tin nhanh kết quả điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, kèm theo 2 danh sách cán bộ y tế tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân và danh sách bệnh nhân, thân nhân truy vết F1, nội dung có các thông tin về kết quả điều tra dịch tễ và thông tin cá nhân”.

Trong khi đó, ngày 17-8, bà N. có đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình về nội dung “Báo cáo nhanh tình hình thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19″ của UBND phường 10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, gồm nội dung các thông tin của cá nhân liên quan trong báo cáo nhanh”.

Hành vi của ông T. và bà N. đã vi phạm quy định về thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của cá nhân, tổ chức khác mà không được sự đồng ý. Tại cơ quan công an, ông T. và bà N. đã nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình, đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Source – https://tuoitre.vn/xu-phat-2-nguoi-su-dung-facebook-dang-tai-thong-tin-cua-nguoi-khac-20210928111121838.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email