Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
HomePháp luậtXử phạt tài xế chạy ôtô ngược chiều, bẻ barie tại BOT...

Xử phạt tài xế chạy ôtô ngược chiều, bẻ barie tại BOT Ninh Xuân

Nhóm tài xế đi ngược chiều tại Trạm BOT Ninh Xuân ngày 25-6 – Video: CTV

Theo đó, tài xế Dương Quốc Việt (68 tuổi, trú TP.HCM) đi xe biển kiểm soát 52P – 0400 đã thừa nhận do công việc gấp nên đã đi ngược chiều cùng 3 ôtô con biển kiểm soát tỉnh Đắk Lắk khi qua Trạm thu phí Ninh Xuân.

Xử phạt tài xế chạy ôtô ngược chiều, bẻ barie tại BOT Ninh Xuân - Ảnh 2.

Nhóm tài xế cố ý đi ngược chiều vào làn thu phí, bẻ barie – Ảnh: Chụp màn hình

Theo quy định tại điểm c khoản 5 điều 5 nghị định 100/2019 của Chính phủ, có hiệu lực ngày 1-1-2020, ông Việt bị xử phạt 3-5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2-4 tháng. Ông Việt nhận lỗi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Với 3 trường hợp xe mang biển kiểm soát tỉnh Đắk Lắk cùng đi, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa đã gửi giấy mời lần 1 nhưng đến nay chưa thấy đến làm việc. Vì thế, phòng tiếp tục gửi giấy mời lần 2 đến chủ phương tiện để tiếp tục làm rõ. Trong vòng 5 ngày, nếu chủ phương tiện không đến liên hệ làm việc thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, lúc 13h15 ngày 25-6, khi Trạm thu phí Ninh Xuân đang tổ chức thu phí thì nhóm tài xế điều khiển 4 ôtô (3 xe mang biển số tỉnh Đắk Lắk, 1 xe mang biển số TP.HCM) lưu thông ngược chiều vào làn thu phí tự động theo hướng Đắk Lắk đi Khánh Hòa. 

Mặc dù đã được nhân viên trạm giải thích và nhắc nhở nhưng nhóm tài xế vẫn cố tình chạy xe ngược chiều vào làn số 1 ETC và tháo barie làn thu phí để cho đoàn xe cùng nhau vượt trạm. Khi một nhân viên ra ngăn cản, nhóm tài xế này còn xuống xe gây hấn.

Source – https://tuoitre.vn/xu-phat-tai-xe-chay-oto-nguoc-chieu-be-barie-tai-bot-ninh-xuan-20210702174813057.htm

RELATED ARTICLES

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/timlacob/cafesang.info/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2920

Phản hồi gần đây