Xử phạt thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật trên TikTok để câu khách

Xử phạt thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật trên TikTok để câu khách - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 20-7, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Cần Thơ phát hiện B.Q.G. dùng tài khoản Tiktok cá nhân “gioi.tay.do.180286.al” chia sẻ video và ghi thêm tiêu đề “Cán bộ ức hiếp dân nghèo thì xin lỗi – dân nói lý lẽ thì bắt nhốt, luật vì dân nghèo hay là bảo vệ cán bộ”. Sau đó tài khoản này còn tiếp tục bình luận “Đúng là luật đặt ra là để nhốt dân”.

Nội dung chia sẻ, bình luận của B.Q.G. là không đúng sự thật, xúc phạm đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Nội dung trên đã thu hút hàng trăm lượt thích, bình luận, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Qua làm việc với cơ quan công an, B.Q.G. thừa nhận hành vi sai phạm, nội dung đăng tải nhằm tạo sự thu hút, chú ý của mọi người để thuận tiện cho việc buôn bán của mình. B.Q.G. đã tự gỡ bỏ bài đăng, cam kết không tái phạm.

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Công an thành phố Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với B.Q.G..

Source – https://tuoitre.vn/xu-phat-thanh-nien-chia-se-thong-tin-sai-su-that-tren-tiktok-de-cau-khach-20210930111632684.htm

Bài viết gần đây

Tin liên quan

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng ký nhận tin qua email